Kho bãi

Dich-vu-cho-thue-kho-bai
Dịch Vụ Thuê Kho Bãi

Cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp kho, bãi cho doanh nghiệp, cá nhân nhằm mục đích lưu trữ, cất giữ, bảo quản hàng hóa, nguyên vật liệu để chờ sản xuất, phân phối

Hầu hết các dịch vụ cho thuê kho bãi hiện nay rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất, logistic. Vị trí thường nằm gần hoặc trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cảng, sân bay để thuận tiện cho việc cất giữ, lưu trữ.

Nhu cầu sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu trong nước ngày càng tăng cao, đòi hỏi các đơn vị cho thuê kho phải liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ để phù hợp với nhiều loại hình hàng hóa, sản phẩm cần lưu kho. Đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm đông lạnh, hóa chất, linh kiện điện tử,…

Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi

Các doanh nghiệp sản xuất, phân phối, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu nếu có kho bãi để lưu trữ thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới “bước chân” vào ngành thì vấn đề xây dựng kho để lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu là một “gánh nặng” khá lớn. Chưa kể đối với doanh nghiệp nào sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm riêng rẽ sẽ cần nhiều khu vực lưu trữ phù hợp. Điều này gây khá nhiều khó khăn trong việc đầu tư ban đầu cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho từ các đơn vị uy tín, doanh nghiệp sẽ giảm được một phần chi phí đáng kể. Bên cạnh đó, hàng hóa, nguyên vật liệu khi được lưu trữ ở nơi thích hợp sẽ đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất. Hạn chế hư hỏng, biến chất do môi trường bảo quản không đạt chuẩn.

Giúp doanh nghiệp dễ dàng đối phó với các biến động của thị trường

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi trường hợp đặt hàng số lượng lớn trong khi doanh nghiệp lại thiếu chỗ lưu trữ. Dịch vụ cho thuê kho bãi sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Đây cũng là biện pháp bình ổn giá tốt nhất cho thị trường khi gặp phải các vấn đề khách quan bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai,…

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát hàng hóa để tập trung vào kinh doanh

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi uy tín, đặc biệt là những đơn vị có áp dụng các phần mềm quản lý kho thông minh, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được thời gian, công sức để kiểm đếm, rà soát số lượng hàng hóa ra, vào mỗi ngày và tồn kho.

Từ đó có thể tập trung tốt hơn vào việc kinh doanh, tìm kiếm đơn hàng, đối tác,…

Giao hàng nhanh hơn và rẻ hơn

Khách hàng đang yêu cầu phải giao hàng gấp, gây căng thẳng nguồn lực của các công ty. Nhưng bằng cách thuê kho bãi, doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu phân phối với chi phí phù hợp với ngân sách của mình. Kho công cộng 3PL (third-party logistics) có hệ thống phân phối hợp lý được thiết lập chặt chẽ.

Hệ thống phân phối này xác định con đường hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để đưa lô hàng của bạn đến tay khách hàng cuối cùng. Đó là một hệ thống chưa từng có ở các công ty mà phân phối không phải là năng lực cốt lõi.

Tiết kiệm không gian

Các công ty cần thêm không gian trong trụ sở chính của họ có thể thêm diện tích đất bằng cách chuyển các chức năng nhà kho sang cho thuê kho. Không gian nhà kho thuê này cho phép các công ty mở rộng mà không cần phải đầu tư vào một tòa nhà mới và loại bỏ các chi phí gia tăng như thuế tài sản, bảo hiểm, thiết bị và các nguồn lực khác.

Tính linh hoạt

Cho thuê kho công cộng giúp doanh nghiệp linh hoạt khi có nhu cầu. Các doanh nghiệp chỉ trả tiền cho không gian và dịch vụ mà họ sử dụng, vì vậy họ có thể mở rộng quy mô hoặc thu nhỏ quy mô khi cần thiết. Tính linh hoạt này đặc biệt có lợi trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như mùa lễ, khi các doanh nghiệp đã quá tải hoặc không được trang bị để đáp ứng nhu cầu cao hoặc đột xuất.

Tại bất kỳ thời điểm nào, các doanh nghiệp có thể khai thác các nguồn lực 3PL của kho công cộng để đưa hàng hóa nhanh chóng đến các kênh phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.